4 cách đơn giản giúp bạn tìm được kiến trúc sư phù hợp

Người tác động phần lớn đến kết quả mỗi công trình chính là người kiến trúc sư. Bản vẽ thiết kế của KTS thể hiện toàn bộ hình dáng và công năng của ngôi nhà cũng như các khoản chi phí, công sức và thời gian để hoàn thiện. Vậy làm cách nào để tìm kiếm được KTS phù hợp cho ngôi nhà bạn?

 1. Tham khảo ý kiến
 • Từ người thân, bạn bè đã từng làm việc với kiến trúc sư. Hoặc nếu bạn ưng mẫu nhà nào đó, hãy mạnh dạn gõ cửa và hỏi xin thông tin của KTS đã thực hiện.
 • Hỏi ý kiến chuyên gia: họ là kiến trúc sư, đơn vị thi công, nhà thiết kế bởi họ có trình độ, kinh nghiệm rất chuyên sâu.
 1. Tìm kiếm thông tin các đơn vị thiết kế

Các công ty, đơn vị chuyên thiết kế nội thất sẽ có rất nhiều thông tin mà bạn đang tìm kiếm: các công trình đã thực hiện, phong cách thiết kế, kinh nghiệm thực hiện, đội ngũ nhân sự, cơ sở vật chất…

 1. Yêu cầu được tư vấn trực tiếp

Hãy đề nghị được gặp trực tiếp những cá nhân, đơn vị bạn đang lựa chọn. Sẽ không mất khoản phí nào cho cuộc gặp nhưng điều này sẽ góp phần giúp bạn sớm có quyết định phù hợp.

 1. Chia sẻ các vấn đề và đặt câu hỏi

Hãy chia sẻ các vấn đề, mong muốn và khả năng của bạn. Sau đó hãy đặt các câu hỏi để hiểu rõ hơn về cá nhân/đơn vị sẽ thiết kế ngôi nhà của bạn:

 • Đề nghị xem các dự án của họ đã hoàn thiện
 • Quá trình thiết kế nhà bạn
 • Khó khăn sẽ gặp hoặc vấn đề phát sinh
 • Chi phí
 • Thời gian thiết kế, cấp phép, thi công
 • Đề nghị xem đội ngũ, thiết bị họ thực hiện

Ngoài ra bạn cần thống nhất chi phí ngay từ đầu, vì rất nhiều trường hợp đã phát sinh thêm chi phí so với dự kiến ban đầu. Kiến trúc sư giỏi hay đơn vị uy tín sẽ đưa ra cho bạn bản thiết kế tốt nhất trong ngân sách của bạn, tư vấn tin cậy giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Vì vậy, bạn đừng quá tiếc tiền cho KTS/đơn vị có năng lực, mang lại giá trị thực sự lâu dài cho bạn nhé!

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế hoặc cải tạo ngôi nhà của mình, xin hãy bắt đầu bằng một cuộc hẹn với Nội thất Nhà Đẹp. Bằng 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và tư vấn thiết kế nội thất tại Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp các thắc mắc của bạn. Nội thất Nhà Đẹp tin rằng với kinh nghiệm và năng lực của mình sẽ cùng làm cho giá trị ngôi nhà của quý khách vượt xa giá trị đầu tư ban đầu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Oct

“MUA CÀNG NHIỀU – GIẢM CÀNG SÂU!”

by Nhà Đẹp, in Blog tư vấn

Sep

10 tips trang trí cây xanh trong không gian nhà ở

by Nhà Đẹp, in Blog tư vấn

Aug

7 Tips Cho Phòng Ngủ Màu Hồng Tinh Tế

by Nhà Đẹp, in Blog tư vấn

July

Vì sao bạn nên sử dụng bàn ăn thông minh?

by Nhà Đẹp, in Blog tư vấn

July

Thiết kế nội thất miễn phí 100%

by Nhà Đẹp, in Blog tư vấn