Sản phẩm mới

Làm sao để chọn đúng thảm?

Sep

Làm sao để chọn đúng thảm?

By: Nhà Đẹp, In: Cách lựa chọn đồ

Chọn thảm trải sàn cũng như một canh bạc: bạn chọn đúng, căn phòng sẽ trở nên hoàn hảo, nhưng nếu sai, tất cả sẽ bị phá hỏng. Bởi vậy, tấm thảm thật sự là món đồ bạn cần dành nhiều tâm huyết trong việc chọn lựa.

Dưới đây sẽ là 3 điểm chính bạn cần quan tâm để mua đúng thảm cho không gian nhà mình:

1. Màu sắc:

Đương nhiên là bạn cần bắt đầu từ đây. Nếu bạn đã có quá nhiều màu sắc và họa tiết trong không gian của mình thì bạn cần chọn một tấm thảm màu trơn với màu trung tính hoặc bổ trợ cho nội thất trong phòng. Nếu bạn muốn một tấm thảm họa tiết với nhiều sắc màu, thì đơn giản hơn cả là chọn thảm trước rồi mới hoàn thiện đồ nội thất và trang trí.

Thảm được coi là món đồ “nội thất” lớn nhất, nên cần chắc chắn lựa chọn sao cho phù hợp với tông màu của những thứ đã được cố định trong phòng như sàn, tường… Nhưng cũng đừng quá cứng nhắc với các phương án an toàn.

2. Chất liệu

Yếu tố này thường bị bỏ qua nhưng chúng ta không nên làm vậy. Một căn phòng được kết hợp nhiều chất liệu tạo cảm giác ấm cúng và phong phú hơn. Có rất nhiều chất liệu ngoài kia chứ không chỉ thảm sợi dệt.

Hãy để những món đồ nội thất sẵn có định hướng cho bạn. Với bộ sofa mềm mại bằng vải nhung ta nên dùng thảm mịn và cứng như sisal, còn bộ sofa da sẽ sang trọng hơn nếu đặt trên thảm lông dài mềm mại.

Ngoài vấn đề vệ sinh thảm, bạn cũng cần nghĩ tới trải thảm ở đâu, nhà có người cao tuổi hay đi lại bất tiện không… Một tấm thảm lông dài và xù cũng dễ làm người ta vấp ngã nên cần cân nhắc kĩ.

3. Kích thước

Kích thước của thảm cần tương xứng với khu vực ngồi của bạn và rộng hết mức có thể. Lí tưởng nhất là tấm thảm sẽ bao trùm tất cả nội thất trong phòng, nếu không thì trùm qua chân trước của đồ nội thất cũng có thể chấp nhận được. Tưởng tượng khi bạn ngồi, chân của bạn cần đặt trên thảm chứ không phải sàn nhà.

Đối với thảm phòng khách, bạn cần lưu ý: Phòng vuông sẽ hợp với thảm vuông hoặc tròn, trong khi phòng hình chữ nhật đi với thảm hình chữ nhật xoay cùng chiều.

Với những lưu ý trên, mong rằng các bạn sẽ có sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian riêng của mình!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Aug

Tô màu không gian cho cuộc sống thêm hứng khởi

by Nhà Đẹp, in Không gian trẻ

Aug

Mang thiên nhiên vào nhà, tại sao không?

by Nhà Đẹp, in Cách trang trí

July

5 xu hướng trang trí phòng khách thể hiện cá tính

by Nhà Đẹp, in Blog tư vấn

Mar

Ý tưởng thiết kế tủ quần áo thông minh

by Nhà Đẹp, in Phòng ngủ

Mar

7 Mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo cho bé

by Nhà Đẹp, in Không gian trẻ

Jan

Tự làm dây đèn từ lá olive trang trí nhà cửa Tết

by Nhà Đẹp, in Cách trang trí

Jan

Cách bài trí bàn ăn cho Tết đến sum vầy

by Nhà Đẹp, in Cách trang trí

Jan

Cách chọn sofa và bàn trà cho ngày Tết ý nghĩa

by Nhà Đẹp, in Không gian nội thất